Máy bơm nước nào có lợi cho gia đình hiện nay?

Việc chọn mua máy bơm nước cho gia đình thì vô cùng đơn giản, chỉ dựa trên nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho các chủng loại máy bơm phù hợp. Tuy nhiên trên thực tế mọi người đều mua loại máy bơm vượt quá công suất cần thiết hay những loại máy bơm không đúng với nhu cầu. Vậy làm sao để chọn mua một chiếc máy bơm gia đình vừa vận hành tốt, vừa bền mà lại tiết kiệm chi phí?

GỌI NGAY: 012 2596 2596

Theo như khảo sát thực tế thì có 4 loại máy bơm nước nên dùng đó là:

+ Máy bơm nước ly tâm

• Máy bơm nước ly tâm là loại máy bơm thủy lực cánh dẫn các hoạt động trên nguyên lý của lực ly tâm, năng lượng thủy động của dòng chảy ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy. Sự kết hợp giữa lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động. Máy bơm ly tâm có ưu điểm là lưu lượng bơm lớn, ít xảy ra xung động đường ống nên được sử dụng rộng rãi.

Máy bơm nước ly tâm
Máy bơm nước ly tâm

• Có các loại máy bơm ly tâm được ưa chuộng như: Máy bơm nước ly tâm Cá Sấu CP158, Cá Sấu DK-16, Cá Sấu DK-22..

+ Máy bơm nước tăng áp

• Máy bơm nước tăng áp là loại máy bơm chuyên dùng để tăng áp lực đường ống nước, các dòng máy bơm tăng áo đều tự động. Sử dụng máy bơm tăng áp để bơm nước từ trên bồn chứa nước từ trên cao xuống dưới các nơi có vị trí thấp như phòng tắm, nhà vệ sinh hay bồn rửa chén…

Máy bơm nước tăng áp
Máy bơm nước tăng áp

• Hiện nay, có các loại máy bơm tăng áp như: Hanil PH255A, Hanil PH405A, Hanil PWD131B… Panasonic A130JAK, Panasonic A200JAK..

+ Máy bơm nước chân không

• Máy bơm nước chân không là dòng máy bơm dân dụng cỡ nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự không phải là hóa chất ăn mòn. Máy bơm nước chân không dễ dàng lắp đặt, khả năng hút sâu lớn hơn các dòng máy ly tâm thông thường.

Máy bơm nước chân không
Máy bơm nước chân không

• Có một số hãng máy bơm chân không nổi tiếng như: Hanil, Panasonic, Selton…

+ Máy bơm nước bán chân không

• Máy bơm nước bán chân không là dòng sản phẩm có thiết kế giống với máy bơm ly tâm, kết cấu có buồng bơm để có thể hút nước lẫn khí, máy hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ, sử dụng được cho cả bể ngầm và hút trực tiếp từ đường ống. Không phát sinh ra tiếng kêu so với các loại chân không khác. Có thể hút cả bể ngầm và hút trực tiếp từ đường ống.

Máy bơm nước bán chân không
Máy bơm nước bán chân không

• Máy bơm bán chân không đang được tiêu thụ nhiều nhất là Cá Sấu Jet100HQ

Những loại máy bơm nước trên đều có những ưu điểm nhất định, chúng tôi khuyên bạn nếu nhà 2 – 3 tầng nên chọn bơm chân không từ 125W hoặc bơm ly tâm, bơm bán chân không từ 370W. Nhà từ tầng 4 tầng trở lên nên chọn máy bơm chân không từ 250W hoặc bơm ly tâm, bơm bán chân không từ 700W. Nếu tính theo độ cao, bạn nên chọn bơm có khả năng đẩy nước cao hơn 1.5 lần so với độ cao thực tế của bồn nước. Ví dụ bồn nước cao 6m thì nên mua máy bơm đẩy nước cao 9m. Tính toán loại nguồn nước để chọn máy bơm đẩy cao phù hợp, hút nước trực tiếp từ đường ống thì chọn bơm chân không, bán chân không. Hút nước từ bể thì có thể chọn 1 trong 3 loại máy bơm: Ly tâm, bán chân không hoặc chân không.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những động cơ máy bơm nước chính hãng nhé! Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Hotline: 012 2596 2596

Website: amaybom.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *