Để máy bơm tiết kiệm điện nên lưu ý những gì?

Vào mùa hè, lượng nước tiêu thụ ở mọi gia đình hầu hết sẽ tăng lên rất nhanh. Để phục vụ nhu cầu sử dụng nước hàng ngày, máy bơm nước phải hoạt động liên tục trong thời gian dài và các khách hàng luôn e ngại về vấn đề tiền điện tăng cao vọt vì tốn rất nhiều điện năng, đồng thời cũng làm giảm đi một phần tuổi thọ của máy bơm.

Máy bơm nước tiết kiệm điện năng
Máy bơm nước tiết kiệm điện năng

Với kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong việc cung cấp máy bơm nước, chúng tôi xin mách nhỏ các bạn cách sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

Những điều cần biết khi sử dụng máy bơm nước:

 • Điện năng máy bơm nước sử dụng tiêu tốn nhiều hay ít tùy thuộc vào công suất của máy, lưu lượng nước, độ hút và độ đẩy. Nếu chiều cao hút và chiều cao đẩy càng cao bao nhiêu thì máy bơm sẽ tốn điện bấy nhiêu.
 • Nếu đường ống bị bẩn hay lắm cặn bã, cút nối nhiều và ống nước dài sẽ là nguyên nhân gây cản trở rất lớn đến việc hút nước khiến nước lên chậm hơn và máy bơm tốn lực để đẩy nước gây tốn nhiều điện năng hơn.
 • Nếu đầu hút bị hở hoặc thông với không khí bên ngoài sẽ khiến máy không thể đẩy nước lên được cũng có thể làm hỏng máy bơm.
 • Nếu máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước thì có thể làm động cơ nóng dễ gây cháy.
 • Vỏ động cơ và vỏ bơm nhất định phải để trần, không che bọc cản không khí làm mát động cơ và bơm nên khi chọn vị trí đặt máy bơm nước cũng cần lưu ý để lựa chọn chỗ thích hợp, giúp máy bơm hoạt động an toàn.
Lắp đặt máy bơm nước đúng chỗ giúp bảo quản máy bơm
Lắp đặt máy bơm nước đúng chỗ giúp bảo quản máy bơm
 • Máy bơm nước thường thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40ºC, nếu cao hơn có thể làm máy bơm bị hỏng. Bạn lưu ý là máy bơm làm việc ở nhiệt độ càng cao thì tuổi thọ càng giảm và càng dễ hỏng.
 • Hãy chọn mua máy bơm nước dựa theo điện áp dụng cho cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao đưa nước lên và vị trí đặt máy bơm nước so với nước phải hút.
 • Chọn mua máy bơm nước có hiệu suất cao sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ. nếu muốn hút nước tốt thì chọn máy bơm có độ đẩy nhỏ và độ hút lớn. Nếu cần đẩy nước nên chọn mua máy bơm có độ đẩy lớn và độ hút nhỏ.
 • Máy bơm không thể hút được nếu nguồn nước không có. Ít nhất phải đảm bảo tối thiểu nguồn nước phải chảy(cho dù là chảy nhỏ giọt cũng được)thì máy mới hút được nước và hoạt động tốt.
 • Để hút nước từ đường ống bạn nên sử dụng các máy bơm chân không, do cánh bơm làm bằng hợp kim đồng, không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống.
 • Cần lắp van 1 chiều để che chắn các vật lạ, cặn bẩn, cát không vào buồng máy bơm. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm nước.

Hotline: 012 2596 2596

Website: amaybom.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *